lnwshop logo

บทความ

วิธีปลูกดอกพิทูเนียให้ดอกดก สีสดใสทำได้ไม่ยาก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวกันแล้ว ก็เริ่มเห็นดอกพิทูเนียสีสันสดใส บานสะพรั่ง แขวนอยู่ตามระเบียง ชายคา เห็นแล้วทำให้หลายคนรู้สึกอยากปลูกดอกไม้ชนิดนี้ประดับบ้านกันบ้าง แต่ว่าดอกพิทูเนียนั้นมีวิธีปลูกและการดูแลยังไง วันนี้เออร์เบินการ์เด้นจะพาไปชมครับขั้นแรก เราต้องเตรียมดินสำหรับเพาะเมล็ดกันก่อน โดยใช้ดินปลูกร่อนด้วยตะแกรง แล้วนำดินที่ร่…
Top 10 อันดับ ดอกไม้เมืองหนาว ทนร้อน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ดอกไม้เมืองหนาว หลายคนอาจคิดว่าปลูกในประเทศไทยยาก แต่ยังมีดอกไม้เมืองหนาวอีกหลายชนิดที่สามารถทนสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยที่ร้อนแบบนี้ได้ วันนี้เออร์เบินการ์เด้น จะพาไปชมดอกไม้เหล่านี้กัน ถ้าพร้อมแล้วมาเดินชมไปพร้อมกันเลยครับ10.ดอกแดนดิไลออนดอกแดนดิไลออน เป็นดอกไม้ป่าชนิดหนึ่ง ให้ดอกสีเหลืองสดใส เติบโตได้แม้ในดินที่เสื่อมสภาพ ทนทา…
ดอกเดซี่ปลูกยากมั้ย ? มาดูวิธีปลูกและการดูแลกันครับ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ดอกเดซี่เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงาม น่ารัก มีถิ่นกำเนิดในทวีปยุโรป มีความหมายถึง ความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา และการที่ดอกเดซี่บานในช่วงเช้าตรู่ เหมือนกับการเริ่มต้นของวันใหม่ จึงสื่อความหมายถึง การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ อีกด้วยดอกเดซี่มีหลายสีและหลายสายพันธุ์ ชอบอยู่กลางแจ้งแต่สามารถอยู่ใต้โรงเรือนพรางแสง หรือได้รับแสงแดดบางส่วนได้ ทำให้เ…
มาจัดสวนสวยด้วยพันธุ์ดอกไม้ฤดูหนาวกัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ใกล้เข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ดอกไม้สวยๆก็เริ่มออกดอกสะพรั่ง หลายๆคนอาจจะมีคำถามว่า ฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้ควรจะปลูกดอกไม้ชนิดไหนดี ที่ปลูกง่าย ดูแลง่าย ออกดอกเร็ว ไว้ให้ได้ชื่นชมกัน วันนี้เออร์เบินการ์เด้นได้รวบรวมพันธุ์ไม้ดอกที่น่าสนใจมาไว้ให้แล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปเดินชมพร้อมกันเลยดอกคอสมอสดอกคอสมอสหรือเรียกกันอีกชื่อว่าดอกดาวกระจายฝรั่ง …
ไชว์ส (Chives) ปลูกใส่กระถางทำยังไง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไชว์ส (Chives) หรือต้นหอมจีน บางคนอาจเรียกว่าต้นหอมฝรั่ง มีลักษณะคล้ายต้นหอมแต่กลิ่นจะอ่อนกว่า รสหวานปนเผ็ดเล็กน้อย ใบยาวเรียว เกิดเป็นกอ ดอกสีชมพูม่วง เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้ปรุงอาหาร ทำได้หลายอย่าง เช่น ใส่ไข่เจียว ใส่สลัด แซนด์วิช หรืออาหารประเภทเนื้อหรือปลา สมุนไพรสดๆนั้นจะให้กลิ่นที่สดใหม่ หลายคนคงอยากปลูกไว้ใช้ในครัวเรือน พอ…
วีธีปลูกดอกสวีทพี (Sweet Pea)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ดอกสวีทพี นับเป็นดอกไม้จัดสวนที่คลาสสิคชนิดหนึ่ง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปทางหอมหวาน สามารถปลูกให้เลื้อยขึ้นรั้วหรือแนวกำแพงก็ได้ และยังตัดดอกมาจัดแจกันหรือช่อดอกไม้ได้อีกด้วยวิธีเพาะเมล็ดสวีทพีเมื่่อเราได้เมล็ดมาแล้ว เพื่อให้งอกเร็วขึ้น ให้เอากรรไกรตัดเล็บ มาขลิบเปลือกหุ้มเมล็ดให้เป็นรูเล็กน้อยพอให้น้ำซึมผ่านเข้าไปได้ โดยเวลาขลิบต้องร…
วิธีปลูกฟักทองบัตเตอร์นัทและการเก็บเกี่ยว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ฟักทองบัตเตอร์นัท คือสควอชชนิดหนึ่ง หรือฟักทองฝรั่งนั่นเอง มีรูปร่างคล้ายลูกแพร์ หรือผลน้ำเต้า ผิวเปลือกสีเหลืองอ่อนอมชมพู ปลูกได้ทุกภาค เนื้อหนารสชาติหวาน มัน คล้ายฟักทอง ใช้ทำอาหารได้หลายอย่างทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง สามารถเก็บผลไว้ได้นานฟักทองบัตเตอร์นัทปลูกง่าย ในประเทศไทยนิยมปลูกในช่วงเริ่มต้นฤดูหนาว หรือช่วงอุณหภูมิประมา…
วิธีปลูกโรสฮิป
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
โรสฮิป หรือ ผลกุหลาบป่า เป็นผลไม้ท้องถิ่นในแถบเมดิเตอร์เรเนียน นิยมนำทั้งดอกและผลมาทำชา หรือ แยม หรือหมักไวน์ และยังเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สกัดเป็น น้ำมันโรสฮิป โดยผล โรสฮิป อุดมไปด้วย วิตามิน A เบต้าแคโรทีน และวิตามิน C สูงกว่าส้มถึง 20 เท่า การทานโรสฮิป มีสรรพคุณบรรเทา โรคไขข้อ สามารถลดอาการปวดข้ออักเสบ รูมาตอยด์ บรรเท…
การเพาะเมล็ดกุหลาบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
การเพาะเมล็ดกุหลาบต้องใช้เวลาพักตัวประมาณ 10-12 สัปดาห์ แต่วิธีการเพาะนั้นก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป 1.วิธีที่นิยมที่สุดคือ นำเมล็ดห่อด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าที่ลักษณะเหมือนผ้าเย็นหมาดๆ ใส่ในกล่อง หรือ ถุงซิปล็อค แล้วนำไปแช่ในช่องแช่เนื้อ ที่อยู่ใต้ช่องแช่แข็ง อุณหภูมิประมาณ 1- 4 องศาสเซลเซียส วิธีที่สอง หาภาชนะใส่พีทมอสชื้น หรือ ทรายแม่น้…
วิธีปลูกดอกลูพิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ดอกลูพินหรือดอกลูปิน (Lupin) คือ ไม้ดอกล้มลุก ลักษณะคล้ายดอกสวีทพี มีความสูงประมาณ 60-100 เซนติเมตร ให้ดอกหลายสี เช่น ม่วง ฟ้า ชมพู เหลือง ขาว ดอกไม้ชนิดนี้ขึ้นเองตามธรรมชาติในอเมริกาเหนือ เป็นดอกไม้ป่าชนิดหนึ่ง ต่อมาได้รับความนิยมนำมาปลูกเป็นดอกไม้จัดสวนในภายหลัง1.นำเมล็ดลูพินห่อในผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ แล้วนำใส่ในกล่องพลาสติกปิดผา …
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 91 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

เมล็ดพันธุ์ (Seed) [962]
เมล็ดพันธุ์ดอกไม้ (Flower) [338]

NEW PRODUCTS

รหัสสินค้า 6-098
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 8-001
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 7-023
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 4-073
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 4-010
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 7-035
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 4-008
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 4-007
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 94-190
300.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 2-009
50.00 บาท
 • สั่งซื้อ
รหัสสินค้า 2-010
50.00 บาท
สินค้าหมด
รหัสสินค้า 6-074
30.00 บาท
 • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม858,764 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด275,956 ครั้ง
เปิดร้าน5 พ.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท20 พ.ย. 2560

CONTACT US

0804110093
facebooktwitter
Go to Top